Cách quay màn hình có âm thanh trên ios - 123itvn.com


Cộng đồng vui bựa status Tham gia đê
(Góc Paypal)
Tỷ giá tốt, độ trust cao và nhận tiền nhanh chóng! Liên hệ ngay để được trải nghiệm dịch vụ mua dollar paypal - thanh toán hộ paypal uy tín nhất Việt Nam hàng trăm năm qua nhé :))

Cách quay màn hình có âm thanh trên ios


Thủ thuật đơn giản nhưng không phải anh em nào cũng biết đâu nhé. Chất lượng video xuất ra cực ổn, âm thanh rõ và giọng nói thì căng đét luôn.


Chia sẻ về sự cố mất âm thanh trên hệ điều hành ios


Quay màn hình (ghi màn hình) là một tính năng có sẵn trên ios, bạn chỉ việc vuốt Control Center lên là sử dụng được luôn, cái này chắc anh em biết hết rồi nhưng mình cứ thích nói đấy :)) Ở bài viết này, mình sẽ thao tác trên iphone 8 plus chạy ios 12 (mới update lên từ ios 11).

Cách quay màn hình có âm thanh trên ios
Tính năng ghi màn hình trên iphone

Mặc định khi quay màn hình, iphone sẽ không thu thêm âm thanh từ loa ngoài hoặc mic ở tai nghe. Clip quay được vì thế cũng không có tiếng, nếu muốn thu thêm âm thanh thì ở control center, anh em cần nhấn mạnh 1 lần vào nút ghi màn hình (touch 3d ấy) sau đó chọn Bật ở Micro.

Lưu ý : Nếu có ý định thu âm nghiêm túc, mình thường khởi động lại iphone rồi mới mật micro. Bởi  rất nhiều lần đang sử dụng điện thoại thì bất chợt có ý định ghi màn hình, lúc ghi xong không hề thấy tiếng đâu dù đã bật mic. Anh em để ý thao tác này nhé !

Cách quay màn hình có âm thanh trên ios
Kích hoạt micro khi ghi màn hình trên ios

Sự cố


Sau khi quay màn hình thành công, xem lại clip trên iphone vẫn thấy hình ảnh và âm thanh rõ ràng. Tuy nhiên khi upload lên ứng dụng youtube hay facebook thì không hề có tiếng. Sự cố mất âm thanh cũng xảy ra khi mình thử import clip đó sang các phần mềm chỉnh sửa, biên tập video khác.

Nguyên nhân


Chia sẻ trên hiểu biết của mình thôi nhé, ae đừng ném gạch :))
Hệ điều hành ios sẽ lưu clip và âm thành vào 2 nơi khác nhau.

- Với clip, chúng thường nằm ở mục Ảnh. Các ứng dụng từ bên thứ 3 như youtube hay facebook hoàn toàn có thể truy xuất dữ liệu từ Ảnh nếu được bạn cho phép khi cài đặt.
- Với âm thanh thì không, các file này sẽ nằm trên thư mục nào đó của hệ thống mà chỉ ios mới truy xuất được.

Chính sự không đồng nhất giữa việc truy xuất dữ liệu ở trên đã dẫn tới tình trạng clip bị mất âm thanh, mất tiếng khi chia sẻ lên mạng xã hội.

Cách quay màn hình vẫn có tiếng khi upload lên youtube, facebook


Mình đã mất khá nhiều thời gian để test, nhưng chỉ có duy nhất 1 cách thành công :( Tương lai nếu có cách khác hay hơn thì sẽ update sau nhé !

Bước 1 : Quay màn hình, okie xong.
Bước 2 : Gỡ ứng dụng youtube trên iphone, vì sao mình giải thích sau.
Bước 3 : Mở trình duyệt, truy cập youtube.com, đăng nhập tài khoản và upload bình thường. Sau khi tải lên thành công, video của bạn chắc chắn sẽ có tiếng.

Nếu bạn không gỡ từ trước, thì ở bước 3 ios sẽ tự động chạy ứng dụng Youtube và bắt bạn phải upload video thông qua ứng dụng đó mà như thế thì làm đé* gì có tiếng.

Cách quay màn hình có âm thanh trên ios
Giao diện youtube ở trình duyệt iphone

Bước 4 : Lúc này, bạn đã có thể share link youtube lên facebook hoặc dùng trình duyệt Cốc cốc trên máy tính để tải về file video hoàn chỉnh. Có file này rồi thì đem đi đâu upload cũng được nhé.

Lời kết


iOS vốn là một hệ sinh thái tốt, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều tính năng mà các nhà phát triển cần hoàn thiện thêm. Hy vọng ở những phiên bản mới hơn, việc quay màn hình trên ios sẽ có âm thanh đi kèm vĩnh viễn, để anh em đỡ phải thao tác khổ sở như thế này :))

Chúc các bạn thành công ! Dưới đây là video được mình quay lại khi ngẫu hứng, thưởng thức nhé :))Từ khóa tìm kiếm :

  • quay màn hình trên iphone bị mất tiếng
  • ghi màn hình iphone có tiếng
  • ghi màn hình ios 11 không có tiếng
  • quay màn hình ios 12 có âm thanh
  • quay màn hình ios 11 không có tiếng
  • cách quay màn hình ios 12
  • hướng dẫn quay màn hình trên iphone
  • quay màn hình iphone
  • quay màn hình ios 11 có âm thanh
  • iphone quay màn hình không có tiếng

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận !