Mã OTP và sự cố đăng nhập trên namecheap - 123itvn.com


Cộng đồng vui bựa status Tham gia đê
(Góc Paypal)
Tỷ giá tốt, độ trust cao và nhận tiền nhanh chóng! Liên hệ ngay để được trải nghiệm dịch vụ mua dollar paypal - thanh toán hộ paypal uy tín nhất Việt Nam hàng trăm năm qua nhé :))

Mã OTP và sự cố đăng nhập trên namecheap


Bảo mật 2 lớp vốn là một lợi thế của namecheap, nhưng tí nữa thì mất luôn tài khoản vì nó. Đầu đuôi ra sao, anh em đọc tiếp sẽ rõ =))

Khởi nguồn


Trong năm 2018 vừa qua, tất cả các nhà mạng viễn thông của Việt Nam đã phải thay đổi đầu số theo quy định mới của bộ Thông tin & Truyền thông. Với thuê bao mobifone mình đang sử dụng, đầu số 0122 sẽ được đổi thành 077.

Để tránh các sự cố không đáng có trong tương lai, mình đã cập nhật lại sdt của gần như toàn bộ các ứng dụng, dịch vụ, ... nhưng thế méo nào lại sót thằng namecheap.

Vì đã kích hoạt xác thực 2 lớp (2-FA) nên ở mỗi lần đăng nhập, namecheap sẽ gửi vào sdt của mình một mã OTP 6 chữ số. Vấn đề là vì chưa cập nhật sdt nên mình không thể nhận được mã này ⇒ không thể đăng nhập. Trong khi đó tên miền còn 2 ngày là hết hạn.

Live chat trên namecheap


Sau khi thử nhiều cách không thành công, mình đã quyết định liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của namecheap thông qua Live chat (kéo nội dung wen xuống dưới sẽ thấy anh em nhé).

Mã OTP và sự cố đăng nhập trên namecheap
Chat trực tiếp với nhân viên của namecheap

Sau khi nghe mình trình bày, họ cũng hiểu. Nhân viên hỗ trợ cam kết sẽ tắt tính năng xác thực 2 lớp nếu mình cung cấp được tất cả các thông tin mà họ cần. Okie !

Từ địa chỉ nhà, mã zip/postal cho tới email ... cái gì mình cũng đưa ra chính xác. Có duy nhất thông tin quan trọng cuối cùng là mã của 1 đơn hàng mình đã giao dịch với namecheap trong quá khứ thì không được :(
- Các đơn hàng sẽ thường được bắt đầu bởi Namecheap.com Order Summary.
- Vì các đơn hàng cũ mình xóa từ lâu rồi. Với gmail, sau 30 ngày mà không có sự khôi phục thì các thư trong thùng rác sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn. Tìm làm sao đươc nữa, đen vl.

Mã OTP và sự cố đăng nhập trên namecheap
Mã đơn hàng mới nhất của mình

Gần như đi vào bế tắc, nguy cơ mất khả năng đăng nhập và thậm chí là "đi" luôn cả website vì không thể gia hạn tên miền thì bất chợt mình chợt nhớ đến cái app namecheap đã cài đặt ở điện thoại. Biết đâu tài khoản ở app vẫn đang duy trì trạng thái đăng nhập (login). Thử vào thì đúng như dự đoán luôn, cảm thấy may vl :((

App nameacheap trên iOS có hỗ trợ gia hạn tên miền nên mình thực hiện gia hạn luôn, ít nhất cũng thở phào vì tên miền thoát khỏi nguy hiểm. Đang hưng phấn thì nhận được thêm email namecheap hửi về với nội dung là chi tiết giao dịch. Mở ra đập ngay vào mắt là dòng Order Summary - id đơn hàng, may lần 2 :))

Lập tức quay lại Live chat, gửi cho họ mã đơn hàng. Đợi một chút thì nhân viên xác nhận okie và xin thêm mã hóa đơn (invoice ID) của đơn hàng đó. Troll ông à =)) Có 3 phương thức thanh toán : paypal, VISA và ví điện tử.

Mình dùng paypal nên sẽ tìm đến giao dịch vừa xong với namecheap, copy cái invoice ID và gửi chọ họ. Lần này thì thành cmn công luôn, nhân viên hỗ trợ của namecheap thông báo đã vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 lớp. Từ bây giờ mình có thể truy cập tài khoản bình thường.

Mã OTP và sự cố đăng nhập trên namecheap
Invoice ID trên paypal

Lời kết


Qua sự cố hy hữu này, có thể tạm kết luận Namecheap bảo mật cực kỳ tốt. Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình nhưng đôi khi quá cứng nhắc, đến chính chủ như mình đây mà còn phải chứng minh năn nỷ các kiểu. Thậm chí nếu không có cái ứng dụng cài từ trước thì chắc chắn mọi chuyện sẽ còn đi xa hơn nhiều, trường hợp xấu nhất là phải email tâm thư cho họ thôi và đợi may mắn mỉm cười :(

Dưới đây là những thông tin quan trọng mà anh em cần lưu lại khi sử dụng dịch vụ của namecheap nhé, lúc nào đó lại cần :D
- Thông tin cá nhân (phải chuẩn xác như khai trong tài khoản).
- ID của ít nhất 1 đơn hàng đã từng giao dịch (mua, gia hạn tên miền, hosting ...). nó chính là nội dung của Order Summary trong email ấy.
- Mã PIN hỗ trợ (support PIN). Có mã PIN này, nhân viên sẽ xử lý vấn đề của bạn nhanh hơn.

Mã OTP và sự cố đăng nhập trên namecheap
Support PIN trên namecheap.com

Từ khóa tìm kiếm :

  • không thể đăng nhập namecheap
  • không nhận được mã otp namecheap
  • namecheap bị mất số điện thoại nhận otp
  • khong dang nhap namecheaep thanh cong

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận !