Đơn vị quảng cáo nội dung phù hợp trong Google Adsense - 123itvn.com


Cộng đồng vui bựa status Tham gia đê
(Góc Paypal)
Tỷ giá tốt, độ trust cao và nhận tiền nhanh chóng! Liên hệ ngay để được trải nghiệm dịch vụ mua dollar paypal - thanh toán hộ paypal uy tín nhất Việt Nam hàng trăm năm qua nhé :))

Đơn vị quảng cáo nội dung phù hợp trong Google Adsense


Đôi dòng chia sẻ về việc khai thác quảng cáo nội dung phù hợp của Adsense trên website hiện nay.


Đơn vị quảng cáo nội dung phù hợp trong Google Adsense
Đơn vị quảng cáo nội dung phù hợp trong Google Adsense

Thực ra định dạng quảng cáo này đã có từ lâu nhưng do mình mới được Adsense cho phép sử dụng nên tiện thì viết bài review luôn.

Với đơn vị quảng cáo nội dung phù hợp, Adsense sẽ lồng ghép chính những bài viết trên website của bạn vào danh sách quảng cáo có sẵn từ hệ thống. Các bài viết này được Adsense tự đánh giá và chọn lọc cẩn thận dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Trong tương lai, mình hi vọng publisher sẽ được phép tùy chỉnh nhiều hơn để quảng cáo thực sự đem lại hiệu quả, ví dụ được tự ý lựa chọn "bài viết mong muốn" chẳng hạn :)


Đơn vị quảng cáo nội dung phù hợp trong Google Adsense
Đơn vị quảng cáo nội dung phù hợp trên 123itvn.com


Lợi ích của quảng cáo nội dung phù hợp


- Tăng lượt xem và thời gian truy cập website : cái này chuẩn luôn, vừa tốt cho làm SEO vừa tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, quảng cáo phải được đặt ở vị trí thích hợp (cuối nội dung bài viết) thì mới có nhiều click, anh em không tin thì test thử đê :))

Đơn vị quảng cáo nội dung phù hợp trong Google Adsense
Vị trí đặt quảng cáo thích hợp

- Tăng doanh thu quảng cáo. Với 123itvn thì doanh thu từ nội dung phù hợp chưa nhiều, chỉ chiếm khoảng 10%. Có lẽ do website của mình vẫn còn quá ít bài viết để Adsense lựa chọn.

Hạn chế


Doanh thu thấp vãi :(
Mình đặt từ đầu tháng 11/2017, đến nay cũng hơn nửa tháng rồi. Số nhấp chuột cũng tương đối cao mà CPC thì không thể yêu được. Hết tháng nếu CPC không khả quan hơn đành nói lời chia tay vậy, em rất tốt nhưng anh rất tiếc =.=

CPC của quảng cáo nội dung phù hợp chỉ 0,02$ - định mệnh :(

Kích thước quảng cáo chưa ổn
Mặc dù đã thiết lập ở chế độ Đáp ứng (tự điều chỉnh kích cỡ cho phù hợp với từng màn hình thiết bị) nhưng trên điện thoại, quảng cáo có chiều cao khá dài vì phải chứa từ 8 - 10 bài bên trong. Với hạn chế này, mình hoàn toàn có thể fix bằng CSS. Dù sao cũng không thích cho lắm :(

Tạo và sử dụng đơn vị quảng cáo nội dung phù hợp trong Google Adsense


Việc tạo quảng cáo mới vẫn tiến hành như cũ, chỉ khác một chút ở bước lựa chọn định dạng. Với định dạng nội dung phù hợp, hãy chọn cột có chữ Tự nhiên bên phải nhé :)

Đơn vị quảng cáo nội dung phù hợp trong Google Adsense
Lựa chọn định dạng khi tạo mới quảng cáo Google Adsense

Lưu ý cấu hình
- Trang web đủ điều kiện : quảng cáo nội dung phù hợp sẽ lấy bài viết tương ứng từ trang web này.
- Tùy chọn quảng cáo : nếu bạn bật chế độ kiếm tiền, quảng cáo sẽ được hiển thị từ cả website và hệ thống. Còn không, quảng cáo chỉ liên quan tới website của bạn thôi.
- Cuối cùng lưu và lấy mã.

Lời kết 


Nhìn chung, định dạng này khá hay nhưng mình thấy chỉ phủ hợp với các website lớn.
Nếu bạn đủ điều kiện để sử dụng đơn vị quảng cáo nội dung phù hợp thì cứ đặt lên webste một thời gian xem sao, nếu okie thừ giữ lại, còn không thì bỏ đi, ít ra nó cũng tăng thêm view và lượt truy cập. Chúc may mắn :))

Cập nhật : 16/11/2017


Từ khóa tìm kiếm :

  • đơn vị quảng cáo nội dung phù hợp adsense
  • quảng cáo nội dung phù hợp google adsense
  • tạo quảng cáo phù hợp trong google adsense
  • tạo và lấy mã đơn vị quảng cáo phù hợp

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận !