Làm thế nào để tăng doanh thu quảng cáo Google Adsense - 123itvn.com


Cộng đồng vui bựa status Tham gia đê
➤ TOP 1 DỊCH VỤ
Tỷ giá tốt, UY TÍN cao và giao dịch thì cực kỳ nhanh chóng! Trải nghiệm ngay dịch vụ chuyển tiền hộ, thanh toán hộ PayPal uy tín nhất Việt Nam hàng trăm năm qua nhé

Làm thế nào để tăng doanh thu quảng cáo Google Adsense


Bạn muốn tăng doanh thu quảng cáo và kiếm nhiều tiền hơn từ Google Adsense, những chia sẻ dưới đây sẽ biến điều đó thành hiện thực.


Làm thế nào để tăng doanh thu quảng cáo Google Adsense
Làm thế nào để tăng doanh thu quảng cáo Google Adsense

Đặt quảng cáo trong nội dung bài viết


Cách đây 2 tháng, mình bắt đầu thử nghiệm quảng cáo với vị trí nằm xen lẫn trong nội dung bài viết. Mình nghĩ cách làm này sẽ giúp tỷ lệ click CTR cao hơn vì quảng cáo rất dễ được người dùng nhìn thấy. Đúng như dự đoán, sau vài ngày thì doanh thu bắt đầu tăng lên một cách đáng kể và cho đến tận bây giờ thì số tiền mà quảng cáo này kiếm được vẫn luôn nằm ở top đầu.

Làm thế nào để tăng doanh thu quảng cáo Google Adsense
Quảng cáo adsense nằm trong bài viết luôn có doanh thu đứng top

Đặt quảng cáo gần liên kết (thẻ <a>)


Các liên kết thường có màu chữ khác biệt nên người dùng dễ bị thu hút hơn. Nếu bạn biết cách đặt quảng cáo khéo léo xung quanh những liên kết này, tỷ lệ click sẽ cao hơn hẳn.

Lưu ý
- Trong bài viết, chỉ lựa chọn tối đa 1 hoặc 2 liên kết mà bạn thấy là hấp dẫn nhất để đặt quảng cáo.
- Không nên đặt liên kết có text gây hiểu lầm cho người xem, ví dụ như "click để xem chi tiết" hoặc "click quảng cáo" ... vì điều này vi phạm chính sách adsense.

Quảng cáo adsense mình sử dụng trên 123itvn

Với ví dụ tiếp theo thì nội dung quảng cáo có vẻ không liên quan lắm đến nút Download nên khả năng click sẽ không cao, nhưng chỉ cần nội dung này chứa chữ "Download" thì chắc chắn doanh thu sẽ khác nhiều đấy nhé. Hên xui mà =))

Đặt quảng cáo khéo léo để có thêm click

Làm nổi bật quảng cáo


Với 123itvn, mình sử dụng cách tạo đường viền thông qua thuộc tính border trong CSS. Còn lại là phụ thuộc vào sức sáng tạo của anh em :))

{border: 4px dashed #d1d1d1;}
- 4px : độ dày.
- dashed : kiểu đường viền.
- #d1d1d1: mã màu đường viền.

Đường viền cho quảng cáo trong 123itvn.com

Sử dụng quảng cáo dính (sticky ads)


Với cách làm này, quảng cáo adsense sẽ luôn nằm cố định ở 1 vị trí khi bạn kéo chuột lên hoặc xuống và thường là bên phải nội dung bài viết. Cách này khá hiệu quả nhưng cũng chứa rủi ro vì vi phạm chính sách adsense. Tuy nhiên không ít website ở Việt Nam hiện nay vẫn đang áp dụng quảng cáo sticky để tăng doanh thu, xem.vn chẳng hạn.

Tăng giá trị CPC adsense


CPC luôn giữ vai trò quyết định đến doanh thu Google Adsense. Ở Việt Nam hiện nay, CPC trung bình rơi vào khoảng từ 0,02 - 0,03$/click, với website 123itvn.com thì CPC trung bình là 0,04 - cũng không tệ nhỉ ?
Từ khóa tìm kiếm :

  • tăng doanh thu google adsense
  • tăng doanh thu quảng cáo adsense
  • doanh thu adsense tăng lên
  • tăng doanh thu adsense như thế nào

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận !