Tăng tốc website với Google PageSpeed Insights - 123itvn.com


Cộng đồng vui bựa status Tham gia đê
(Góc Paypal)
Tỷ giá tốt, độ trust cao và nhận tiền nhanh chóng! Liên hệ ngay để được trải nghiệm dịch vụ mua dollar paypal - thanh toán hộ paypal uy tín nhất Việt Nam hàng trăm năm qua nhé :))

Tăng tốc website với Google PageSpeed Insights


PageSpeed Insights - công cụ tăng tốc website hiệu quả được Google thiết kế dành riêng cho dân SEOer.


Tăng tốc website với Google PageSpeed Insights
Tăng tốc website với Google PageSpeed Insights

- Với SEO, tốc độ website là một yếu tố để Google xếp hạng tìm kiếm.
- Với người dùng, tốc độ website quyết định đến thời gian truy cập, ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ lệ Bounce Rate (cũng liên quan đến SEO)
Hiện nay, đa số chúng ta đang thực hiện SEO theo chuẩn của Google, do đó việc tăng tốc website dù ít hay nhiều cũng sẽ có tác động tích cực đến thứ hạng tìm kiếm.

PageSpeed Insights là một công cụ hữu ích của Google cho phép chúng ta kiểm tra và cải thiện tốc độ load web. Sau khi phân tích, PageSpeed Insights sẽ đưa ra đánh giá tổng quan về tốc độ hiện tại của website cùng với những gợi ý giúp tăng tốc website hiệu quả.

Cách sử dụng


- Nhập địa chỉ của website rồi nhấn "Phân tích"

Tăng tốc website với Google PageSpeed Insights
Giao diện PageSpeed Insights

Thang đánh giá (dành cho cả giao diện mobile và giao diện desktop) :
- Xuất sắc : 85 ⇒ 100
- Tốt : 70 ⇒ 85
- Kém : 0 ⇒70

Nhờ PageSpeed Insights mà rất nhiều nhược điểm của website sẽ được phát hiện. Tất nhiên, những gợi ý của Google là một chuyện, còn khả năng tối ưu của chúng ta lại là một chuyện khác. Rất khó để có thể đạt được thang điểm xuất sắc, khi mà website nào cũng chứa đầy hình ảnh và những đoạn mã xử lý từ bên thứ 3(script). Đây là 2 nguyên nhân chính làm tốc độ website bị giảm đi đáng kể.Do đó, "Tốt" sẽ mục tiêu tối thiểu khi tăng tốc website.

Tăng tốc website với Google PageSpeed Insights
Tốc độ của website 123itvn.com lần lượt là 60/100 và 80/100

Khắc phục đề xuất của Google PageSpeed Insights


1. Giảm bớt JavaScritp
Tối ưu JavaScript bằng cách đặt mã ngay trên trang hoặc trong host riêng của website.
Ví dụ :
- Thay vì sử dụng <script src="link_từ_bên_thứ_3" type="text/javascript"/>
- Hãy sử dụng <script type="text/javascript">đoạn mã</script>, việc đọc mã ngay trên trang sẽ nhanh hơn rất nhiều là việc tải và đọc mã từ một trang khác.

2. Tối ưu hóa hình ảnh
- Hạn chế về số lượng + kích cỡ hình ảnh hiển thị trên trang chủ.
- Resize hình ảnh để giảm thiểu dung lượng khi tải trang. Trên thực tế, việc resize hình ảnh rất ít khi được chúng ta quan tâm khi làm SEO mặc dù nó là nguyên ngân chính dẫn tới tốc độ website bị chậm.

Ví dụ : hình ảnh A có kích thước ban đầu là 400 x 300, khi hiển thị bạn đặt lại kích thước chỉ còn 200 x 100. Về hình thức, rõ làng là hình ảnh A có bé hơn trước nhưng về dung lượng thì mọi thứ vẫn không hề thay đổi. Dù bạn có đặt lại kích thước cho A bé thế nào đi chăng nữa thì mỗi lần tải trang, bức ảnh vẫn ngốn bằng đấy dung lượng.

Do đó, việc resize hình ảnh là điều rất cần thiết. Chúng ta có thể sử dụng code trên mạng hoặc resize hình ảnh bằng photoshop sao cho phù hợp với việc hiển thị. Website của mình sau khi resize, tốc độ tải trang đã tăng lên đáng kể từ 63/100 lên 80/100 :)

3. Giảm bớt HTML
Tinh chỉnh, loại bỏ những mã HTML và CSS không cần thiết. Nếu bạn không am hiểu về code, điều này tương đối khó khăn. Mặc dù dung lượng của những mã này không đáng kể nhưng nếu để tăng tốc website hiệu quả nhất, đừng bỏ qua đề xuất này nhé.

Một vài đề xuất khác :
4. Nâng cao lưu vào bộ nhớ cache trong trình duyệt
5. Giảm thời gian phản hồi của máy chủ


Từ khóa tìm kiếm :

  • tăng tốc website với pagespeed insights
  • pagespeed insights tăng tốc website như thế nào
  • sử dụng google pagespeed insights để tăng tốc
  • cách tăng tốc website bằng pagespeed insights

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận !