Cách tối ưu mật độ từ khóa trong SEO website - 123itvn.com


Cộng đồng vui bựa status Tham gia đê
(Góc Paypal)
Tỷ giá tốt, độ trust cao và nhận tiền nhanh chóng! Liên hệ ngay để được trải nghiệm dịch vụ mua dollar paypal - thanh toán hộ paypal uy tín nhất Việt Nam hàng trăm năm qua nhé :))

Cách tối ưu mật độ từ khóa trong SEO website


Khi tiến hành SEO website hoặc SEO bài viết trên website, chúng ta đều SEO một số lượng từ khóa nhất định. Tuy nhiên, nếu không biết cách tối ưu mật độ từ khóa, việc SEO website lên top Google sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khi Google đang xử lý ngày càng mạnh tay việc nhồi nhét từ khóa của các SEOer.


Cách tối ưu mật độ từ khóa trong SEO website 2014


Thuật ngữ "mật độ từ khóa" trong SEO


Mật độ từ khóa (keyword density) là số lần xuất hiện hoặc số lần lặp lại của từ khóa trong nội dung bài viết trên website.

Theo Matt Cutts - kỹ sư phần mềm của Google, mật độ từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá xếp hạng website trên danh sách tìm kiếm. Do đó, việc tối ưu mật độ từ khóa hợp lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc website đoạt được top 10 Google hay không.

Trong năm 2013, mỗi lần Google thả thú xổng chuồng là một lần càn quét lịch sử trong thế giới webmaster Việt Nam. Tất cả website spam từ khóa, nhồi nhét từ khóa vô tội vạ đều bị hạ thứ bậc, thậm chí là biến khỏi top 100. Chắn chắn thời gian tới sẽ còn nhiều biến động hơn nữa, anh em webmaster nên cẩn thẩn hơn trong việc sử dụng từ khóa hợp lý để không bị dính chưởng bởi các thuật toán Google

Bài liên quan : Cùng điểm danh các vật nuôi trong sở thú Google

Các công cụ kiểm tra mật độ từ khóa


Hiện nay, các công cụ SEO phục vụ cho việc kiểm tra mật độ từ khóa rất nhiều, chúng ta có thể sử dụng cùng lúc nhiều công cụ để so sánh tính chính xác mật độ các từ khóa. Tuy nhiên, mình không khuyến khích cách làm này, vì cơ bản chúng chỉ mang tính chất tương đối. Nếu phụ thuộc nhiều vào công cụ, chúng ta rất dễ mất phương hướng trong việc seo từ khóa lâu dài.

1. SEOquake


Hiện tại, mình đang sử dụng công cụ SEOquake. SEOquake hỗ trợ rất hiệu quả cho các chức năng seo website, trong đó bao gồm cả chức năng kiểm tra mật độ từ khóa (keyword density).

Sau khi cài đặt, một thanh công cụ mới sẽ xuất hiện ngay bên dưới thanh địa chị trên trình duyệt. Để kiểm tra mật độ từ khóa trong website, click vào biểu tượng Density

Cách tối ưu mật độ từ khóa trong SEO website 2014
SEOquake sẽ cung cấp cho chúng ta mật độ các từ khóa với độ dài lần lượt từ 1 cho đến 4 chữ. Tuy nhiên, đám mây từ khóa (Keywords cloud) mới là phần quan trọng nhất. Bạn seo từ khóa tốt hay không sẽ được nhìn thấy ngay thông qua "đám mây từ khóa".

Nếu từ khóa chính chúng ta đang seo được hiển thị to nhất đồng nghĩa với việc seo onpage đã đúng hướng. Còn không, hãy tối ưu lại nội dung trên website cho phù hợp.

Hình ảnh bên dưới là "đám mây từ khóa" của bài viết kiếm tiền cực nhanh trên haivl trong chuyên mục kiếm tiền online, các bạn có thể sử dụng công cụ SEOquake để kiểm tra, phân tích mật độ từ khóa rồi tự rút ra kinh nghiệm.

Cách tối ưu mật độ từ khóa trong SEO website 2014
Mật độ từ khóa của hai từ khóa "kiếm tiền" và "trên haivl"

2. Google Webmaster 


Chắc hẳn anh em webmasters Việt Nam đã khá quen thuộc với Google Webmaster - công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý, seo website. Giống như SEOquake, Google Webmaster cũng cho phép chúng ta kiểm tra mật độ từ khóa trên website nhưng chỉ khác duy nhất ở một điểm : Google Webmaster sẽ thống kê mật độ từ khóa trên toàn bộ website, bao gồm trang chủ cũng như tất cả các bài viết, các trang được chứa trong website đó trong khi SEOquake chỉ thống kê được mật độ từ khóa trên trang hiện tại.
Do đó, việc sử dụng công cụ Google Webmaster chỉ thực sự thích hợp khi chúng ta muốn kiểm tra việc SEO Onpage trên toàn website. Để sử dụng Webmaster, trên menu ngang, chọn Chỉ mục của Google / Từ khóa nội dung

Khi nào từ khóa chính mà bạn đang seo có tầm quan trọng cao nhất thì lúc đó việc seo website đang được thực hiện rất tốt. Hãy tiếp tục phát huy trong trương lai :) Như ở hình dưới, mình mới học seo nên từ khóa chính "kiem tien online "vẫn lẹt đẹt top 5, phải cố gắng nhiều nữa mới thành công được.

Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản Google Webmaster, hãy tiến hành đăng ký tại đây.

Cách tối ưu mật độ từ khóa trong SEO website 2014

Tối ưu mật độ từ khóa trong nội dung website


Nếu website đang gặp vấn đề với việc nhồi nhét, lạm dụng từ khóa, chúng ta phải tiến hành tối ưu Onpage lại càng sớm càng tốt. Mình đã dành hẳn 1 tuần để nghiên cứu và tối ưu nội dung trên website sao cho phù hợp hơn với bộ máy tìm kiếm. Nhưng phải đến vài ngày sau, những thay đổi nay mới thực sự được Google ghi nhận thông qua việc lên top 10 của rất nhiều từ khóa. Một tín hiệu đáng mừng cho cách seo từ khóa trong năm nay.

Cách tối ưu mật độ từ khóa trong SEO website 2014

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ chúng ta tối ưu mật độ từ khóa được tốt nhất
- Nếu seo trang chủ :
+ Hãy lồng ghép từ khóa vào trong các chuyên mục của website.
+ Khéo léo sử dụng từ khóa chính ở phần cuối website.

- Nếu seo bài viết :
+ Từ khóa cần seo nên có mặt trong tiêu đề, mô tả thậm chí là liên kết của bài viết.
+ Mật độ từ khóa phải lớn nhất trong nội dung bài viết và dao động từ 2.00 đến 5.00 ( cột Density trong bảng thống kê của SEOquake)
+ Sử dụng đa dạng từ khóa : từ khóa đồng nghĩa, từ khóa lên quan, ...để chúng cùng đẩy nhau lên top
Ví dụ : nếu từ khóa chính là kiem tien online, mình sẽ sử dụng thêm các từ kiem tien online nhanh (từ khóa liên quan), kiem tien tren mang (từ khóa đồng nghĩa), ...

Lâu lắm rồi mới viết được một bài về SEO. Rất hi vọng những chia sẻ nhỏ bé này sẽ giúp cho các bạn gặt hái được nhiều thành công hơn trên con đường seo. Nam CủPeo !


Từ khóa tìm kiếm :

  • seo website
  • seo từ khóa
  • mật độ từ khóa
  • ối ưu hóa website

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận !